ขนมจีบ
12 ม.ค. 2560, 12:35 น.

20170112123548.jpeg

วันนี้ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ หลังมีการชันสูตรศพ น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง หรือหญิง อายุ 28 ปี สาวทอมที่ถูกลักพาตัว แล้วนำร่างฝังดินเพื่ออำพรางคดี ที่รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี

 

พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.นต. เปิดเผยว่าในเบื้องต้น พ.ต.อ.วิรุฬห์ ศุภสิงห์ศิริปรีชา นายแพทย์กลุ่มงานนิติพยาธิ แพทย์ผู้ชันสูตรศพ สันนิษฐานว่าสาเหตุที่ทำให้เธอเสียชีวิต คือเกิดจากการขาดอากาศหายใจ

 

โดยสภาพศพ พบรอยฟกช้ำเล็กน้อยบริเวณหน้าผาก ส่วนภายในกระเพาะอาหาร พบเศษอาหารเพียงเล็กน้อย ขณะที่บริเวณช่องคลอดและทวารหนัก ยังตรวจสอบไม่ได้ เนื่องจากศพเปลี่ยนสภาพไปจากเดิมมาก จึงใช้ก้านสำลีเก็บตัวอย่าง เพื่อส่งห้องปฏิบัติการตรวจพิสูจน์ต่อไป

 

ทั้งนี้ จากการพบศพถูกฝังดินภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ทำให้ตำรวจชุดสืบสวนเชื่อว่า ห้องพักหลังหนึ่งในรีสอร์ทน่าจะเป็นจุดที่เธอเสียชีวิต เพราะได้พบรอยหยดเลือด จากการเก็บหลักฐานของเจ้าหน้าที่

 

นอกจากนี้ยังคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะมีความรู้ด้านการทำลายหลักฐาน เพราะมีการถอดเสื้อผ้าเหยื่อ โดยนำร่างสภาพเปลือยไปฝังดิน ซึ่งหากระยะเวลาผ่านไปนาน และไม่สามารถค้นหาศพพบ แม้เหยื่อจะมีรอยสักตามร่างกาย แต่ก็จะมีการย่อยสลาย และเสื่อมสภาพไปตามธรรมชาติ

ประเภท : ทันเหตุการณ์
ที่มา : nationtv.tv