ขนมจีบ
11 ม.ค. 2560, 11:25 น.

20170111112534.jpeg

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวในเพจร้องเรียนแท็กซี่ฯ

 

 

หลังจากนั้นเพจ “Drama-addict” ก็ได้อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมว่า..

 

“อันนี้ต้องชื่นชม มีสาวคนหนึ่งเขาขึ้นรถแท็กซี่ตอนหัวค่ำ ปรากฏว่าคนขับชักว่าวโชว์บนรถเลยจ้า ดีที่เธอตั้งสติไว้ได้ แล้วรีบถ่ายรูปป้ายทะเบียน และถ่ายรูปกุเจี๊ยวที่คนขับควักออกมาโชว์ แล้วเอาไปร้องเรียนลงในเฟซ

 

ปรากฏว่าหลังจากเธอโพสต์ได้ไม่นาน เธอเล่าให้จ่าฟังว่า วันนี้ (11/1/17) ช่วงเช้าเราโทรไปตามเรื่องกับ 1584 อีกรอบ ว่าเรื่องไปถึงไหนยังไง เวลา 09.55 น. มีสายโทรเข้ามาจากกรมการขนส่งทางบก ปลายสายบอกว่าให้เราคุยกับ ผอ. หรือท่านอธิบดีอะไรสักอย่าง

 

เขาแจ้งว่าตอนนี้รู้ตัวคนทำความผิดแล้ว คนขับคนนี้เคยโดนร้องเรียนเรื่องนี้มาละด้วยนะ โดนลงโทษไปแล้ว แล้วยังกลับมาทำผิดซ้ำอีก

 

ตอนนี้เขาอยากให้เราไปแจ้งความไว้ ซึ่งเราก็ไปแจ้งมาแล้วล่ะ ทาง ผอ. บอกว่าจะเอาผิดกับคนขับ ข้อหากระทำการอนาจาร พาไปสถานบำบัด เพราะเข้าข่ายโรคจิต ยึดใบอนุญาต ถอนทะเบียนออกไม่ให้มาขับรถได้อีก

 

อีกทั้งยังเอาเรื่องกับทางสหกรณ์ ไม่ให้เพิ่มรถเป็นเวลา 6 เดือน (ตอนถามสหกรณ์นี่โคตรปัดเลย ไม่มีทะเบียนนี้ ไม่รู้ชื่อคนขับ เพราะเขาซื้อขาดไปขับเอง ไม่ได้เข้าร่วมกับสหกรณ์ ถามชื่อคนซื้อก็ไม่รู้ ไม่รู้อะไรสักอย่าง)

 

ฝากเตือนทุกคนเจอเคสนี้ ให้ตั้งสติให้ดี อย่าไปกลัว อย่าโวยวาย เพราะคนขับอาจมีอาวุธ ให้นิ่ง ๆ แล้วเก็บหลักฐานให้ได้มากที่สุด ตอนถ่ายรูปอย่าลืมปิดเสียงล่ะ คนแบบนี้ต้องโดนถอนรากถอนโคน

 

ก็ขอแสดงความชื่นชมกับท่านอธิบดี หรือท่าน ผอ. อะไรซักอย่าง ที่มาแก้ไขปัญหานี้ให้กับประชาชน อย่างโคตรว่องไวนะครับ คารวะ คารวะ น่าเสียดายเจ้าทุกข์เขาจำไม่ได้ ว่าท่านที่ติดต่อมาชื่ออะไรนะ”

ประเภท : ทันเหตุการณ์
ที่มา : Drama-addict